0903773253

Toyota Raize tại thị trường Malaysia sắp có phiên bản hybrid

Nhiều chiếc Perodua Ativa bị bắt gặp đang trên xe chuyển chở với kiểu dáng khác lạ, được cho là phiên bản hybrid sắp ra mắt.

Thoạt nhìn, những chiếc xe gầm cao giá rẻ Perodua Ativa (sử dụng chung nền tảng với Toyota Raize tại Việt Nam) đang được chở trên xe chuyên dụng không có gì khác thường. Tuy nhiên nếu tinh mắt sẽ thấy điều kỳ lạ ở chiếc xe này, cụ thể ở cản sau và đèn sương mù. Thiết kế 2 chi tiết này khác với các xe đang được bán trên thị trường.

toyota raize tại thị trường malaysia sắp có phiên bản hybrid

Những chiếc Perodua Ativa có hình dáng khác lạ phiên bản đang bán bị bắt gặp tại Malaysia – Ảnh: Paultan.org

Sẽ khó có thể là phiên bản nâng cấp bởi mẫu xe mới chỉ ra mắt vào tháng 3 năm ngoái. Theo Paultan.org nhận định, thiết kế này giống với trên mẫu xe nền tảng của Ativa là Daihatsu Rocky, nhiều khả năng là phiên bản hybrid. Daihatsu Rocky cũng là nền tảng để tạo ra chiếc Toyota Raize tại Việt Nam.

Ý tưởng về việc Perodua Ativa Hybrid không mới. Sau khi ra mắt mẫu xe vào tháng 3/2021, tới tháng 10, một chiếc Rocky e: Smart hybrid đã được phát hiện chạy thử tại Malaysia (E: Smart là hệ thống hybrid của Daihatsu).

toyota raize tại thị trường malaysia sắp có phiên bản hybrid

Perodua Ativa đang được bán tại Malaysia

Vào tháng 11/2021, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Perodua, Datuk Zainal Abidin Ahmad xác nhận, chiếc SUV Rocky được nhìn thấy là “cho mục đích đánh giá, nghiên cứu” và “sẽ được tiết lộ khi thời điểm thích hợp”.

Có vẻ thời gian ra mắt sẽ rất sớm vì không có chiếc nào trên xe chuyên chở được nguỵ trang. Tất cả đều gắn logo của Perodua. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng chưa xác nhận khi nào sẽ giới thiệu phiên bản hybrid của Ativa. Nhưng đã có tin đồn sẽ chỉ có 300 xe được bán ra.

toyota raize tại thị trường malaysia sắp có phiên bản hybrid

Hệ thống e: Smart Hybrid của Daihatsu Rocky

Hệ thống e: Smart hybrid trên Daihatsu Rocky được cho là cung cấp mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 28 km/ lít (3,57 lít/ 100 km) và trang bị động cơ ba xi-lanh 1.2 lít có công suất 80 mã lực.

Động cơ hoạt động chủ yếu như máy phát điện cho pin lithium-ion 3,3 Ah đặt dưới hàng ghế sau, cung cấp năng lượng cho động cơ điện có công suất 105 mã lực. Xe cũng có các chế độ lái.

Tương tự Toyota Raize tại Việt Nam, hiện Perodua Ativa ở Malaysia chỉ sử dụng động cơ tăng áp 1.0 lít.

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ