0903773253

Toyota Prado chuẩn bị có thế hệ mới sau 12 năm

Mẫu SUV thế hệ hiện nay đã ra mắt từ cách đây 12 năm và dự kiến bước sang thế hệ tiếp theo trong mùa hè năm sau.

Toyota Land Cruiser Prado hiện hành (J150, hay series 150) xuất hiện từ năm 2009 và có một số thay đổi trong hơn một thập kỷ qua, với hai lần nâng cấp lớn vào 2013 và 2017. Lần mới nhất gồm nâng cấp động cơ và thiết bị trong 2020, và phiên bản đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của dòng Land Cruiser vừa được giới thiệu trong năm nay.

Sau 12 năm, thế hệ mới của Land Prado được cho là sẽ ra mắt trong 2023, theo Best Car Web, trong khi Creative Trend nói rằng sẽ là hè 2022.

Land Cruiser Prado thế hệ hiện hành. Ảnh: Toyota
Land Cruiser Prado thế hệ hiện hành. Ảnh: Toyota

Dù trong trường hợp nào, thì Land Prado thế hệ mới sẽ sử dụng kết cấu khung gầm rời (body-on-frame). Ngoại thất sẽ là sự thay đổi lớn về phong cách với các yếu tố mượn từ đàn anh Land Cruiser thế hệ mới. Kích thước tương đương thế hệ hiện hành. Trong cabin sẽ là ba hàng ghế với 7 chỗ cùng vật liệu nâng cấp và nhiều công nghệ hơn.

So với Land Cruiser mới, Land Prado sẽ có khung xe nhỏ hơn với nhiều chi tiết từ nền tảng GA-F của Toyota. Cấu trúc này không có nghĩa xe nhẹ hơn so với thế hệ hiện nay, nhưng sẽ cải thiện khả năng vận hành và chất lượng lái mà không mất đi đặc trưng off-road vốn là điểm nổi bật.

Phiên bản cao cấp của Land Prado thế hệ mới có thể thừa hưởng hệ thống treo động lực học điện tử EKDSS (Electronic Kinetic Dynamic Suspension System) từ Land Cruiser GR Sport cùng những thiết bị điện tử tiên tiến khác.

Thế hệ mới của Land Prado dự kiến lần đầu tiên có tùy chọn hybrid, với việc điện hóa động cơ xăng 2,5 lít hoặc 2,7 lít – giống RAV4 và Highlander. Mới đây, Toyota cho biết đang phát triển động cơ dầu hybrid cho các mẫu 4×4 tương lai.

Với động cơ đốt trong, Toyota được cho là sẽ giữ lại bản 2,8 lít, 4 xi-lanh, turbodiesel hiện nay. Trên Land Prado 2021, phiên bản này cho công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm cùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4WD tiêu chuẩn. Mức tiêu hao nhiên liệu là 7 lít/100 km và mức khí thải C02 là 192 g/km.

Những nâng cấp của Land Prado thế hệ mới có thể cũng thuộc về thế hệ tiếp theo của Lexus GX 460 – sản phẩm được làm lại thương hiệu từ chính Prado cho thị trường Nam Mỹ.

Tại Việt Nam, Land Prado hiện chỉ có một phiên bản. Xe được nhập khẩu với mức giá đề xuất 2,34 tỷ đồng. Động cơ 2,7 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, công suất 164 mã lực và mô-men xoắn 246 Nm.

Mỹ Anh

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ