0903773253

Tẩy sạch vết máu trên mặt ghế ô tô, cách nào?

Có người dùng miếng chanh tươi, dùng xà phòng hoặc nước rửa bát để tẩy vết máu trên ghế ô tô nhưng cách này chỉ có ít tác dụng.

Hỏi:

Tôi làm nghề lái xe ô tô dịch vụ, mới đây có chở một người bị TNGT đến bệnh viện cấp cứu, bị dính máu ra mặt ghế sau. Mặc dù đã lau chùi băng ghế bằng nước xà phòng, nhưng chưa sạch hoàn toàn. Xin hỏi, tôi phải khắc phục bằng cách nào?

Bùi Kiêm Thành (Huyện Gia Lâm, Hà Nội)

Tẩy sạch vết máu trên mặt ghế ô tô, cách nào? 1

Ảnh minh họa

Trả lời:

Khi vướng phải tình huống như vậy, cũng có người đã thử dùng miếng chanh tươi, dùng xà phòng, hoặc nước rửa bát thông thường… nhưng các giải pháp này chỉ có tác dụng làm mờ nhạt vết máu, không đánh bay được vết thẫm lưu lại trên mặt ghế.

Đối với vết máu trên ghế, cách xử trí tốt nhất là sử dụng nước oxy già mua ở tiệm thuốc.

Chỉ cần đổ trực tiếp một vài giọt oxy già trực tiếp lên vết bẩn, để như vậy trong khoảng 15 phút rồi lấy miếng giấy khô chà nhẹ lau đi. Sau đó, lấy một tấm khăn nhúng nước lạnh rồi lau lại trên bề mặt là vết máu bay đi hoàn toàn.

Cách thứ hai là dùng baking soda, một loại bột chất tẩy rửa thông dụng cho nệm ghế có bán ở các tiệm rửa xe. Sử dụng một phần bột baking soda tương ứng với diện tích mà bạn cần làm sạch rồi cho vào bát nước lạnh để hòa tan.

Sau đó, lấy một tấm khăn bông mềm thấm nước dung dịch vừa pha và áp lên bề mặt cần làm sạch trong vòng 30 phút. Khi vết bẩn đã tan ra và mờ nhạt đi trông thấy, dùng một chiếc khăn khác thấm nước lạnh rồi lau lại vết bẩn, đảm bảo những vết máu dù cứng đầu nhất cũng phải bay.

Đây cũng là cách làm sạch ghế của các tiệm rửa xe khi khách hàng yêu cầu.

Cố vấn kỹ thuật Lê Văn Định – Gara OND Auto (749 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ