0903773253

Tại sao các tài xế lâu năm ngại đi làn bên phải khi vào hầm?

Toyota Tân Tạo, 18/09/2021

Trên đường cao tốc và một số đường đô thị đều có đường hầm, đặc điểm lớn nhất của đường hầm là tầm nhìn xa, rất dễ xảy ra tai nạn. Vì vậy, vạch phân làn trong hầu hết các đường hầm đều là vạch liền, nghĩa là khi vào hầm thì không được chuyển làn, điều này có thể giảm thiểu tai nạn giao thông rất nhiều, vì nhiều vụ tai nạn do chuyển làn. Do đó, bạn phải chọn làn nào mình muốn trước khi vào đường hầm và chuyển làn trước.

Xe đi lại tấp nập qua hầm thủ thiêm

Các chủ xe đã sử dụng thêm đường hầm có thể quan sát thấy nhiều người ngại đi làn ngoài cùng bên phải, người đi bên phải chuyển làn trước khi vào hầm. Banxetoyota.vn đưa ra hai nguyên nhân, một là có nhiều xe tải lớn hoặc ô tô chạy chậm ở làn bên phải, đi rất chậm và không thể chuyển làn trong hầm, chỉ có thể đi từ từ phía sau, nếu đường hầm dài thì rất chậm. Vào thời điểm đó, tầm nhìn phía trước đã bị chặn bởi một chiếc xe lớn, và không an toàn. Lý do này là quan trọng nhất đối với hầu hết các trình điều khiển.

Khi bắt đầu vào hầm từ bên ngoài ánh sáng gây khó chịu khi xe bắt đầu vào đường hầm vì tối

Lý do thứ hai là vì sự an toàn. Ánh sáng bên trong hầm kém, ánh sáng bên ngoài rất mạnh, khi bạn từ bên ngoài vào hầm sẽ có sự thay đổi về tầm nhìn sáng tối, lúc đó tầm nhìn của người điều khiển phương tiện rất kém và không dễ dàng nhìn thấy đường phía trước. Nếu một chiếc ô tô bị hỏng trong đường hầm, nó sẽ được đậu ở ngoài cùng bên phải. Nếu đó là một đường hầm trong đường đô thị, thậm chí sẽ có xe điện dành cho người đi bộ đi qua đó và nó phải ở ngoài cùng bên phải. Nếu đường ngắm không tốt và tốc độ tương đối nhanh, khả năng xảy ra tai nạn sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, trong những đường hầm được xây dựng gần đây, đèn ở lối vào rất sáng và chỉ mờ khi ở bên trong, điều này có thể làm giảm đáng kể vấn đề về đường nhìn do tầm nhìn thay đổi nhanh chóng, nhưng bạn vẫn lái xe chăm chỉ và thận trọng.

Trước khi vào đường hầm cần chú ý điều gì?

Trước khi vào đường hầm cần chú ý điều gì? Có hai khía cạnh, thứ nhất là giảm tốc độ dù bạn đi làn nào thì đây là yêu cầu cơ bản nhất để đảm bảo an toàn. Nếu tốc độ xe trong phạm vi cho phép, làn bên phải có thể bị phanh gấp kể cả khi có tai nạn. Trước cửa hầm sẽ có biển báo giới hạn tốc độ rõ ràng, thậm chí sẽ có camera đo tốc độ để buộc tài xế giảm tốc độ. Đặc biệt ở tốc độ cao bạn nên chú ý hơn, vì trước đó tốc độ rất nhanh, lại vượt tốc độ 80 đột ngột, chênh lệch tốc độ vẫn khá lớn, ở đây rất dễ xảy ra tình trạng quá tốc độ. Thứ hai, phải bật đèn chiếu sáng, ở cửa hầm sẽ có bảng nhắc nhở, phải tuân thủ nghiêm ngặt. Bật đèn không phải để soi mình mà quan trọng hơn là để xe phía sau dễ dàng phát hiện ra mình.

Như đã nói ở trên, tầm nhìn sẽ suy giảm ngay sau khi vào đường hầm, và việc xe phía trước có đèn chiếu sáng là điều rất dễ nhận thấy. Vì vậy dù bạn đi làn nào thì cũng nên chú ý tốc độ và đèn chiếu sáng. Ngoài ra, nếu xe bị hỏng, cố gắng đừng dừng xe ở cửa hầm, ở đây tầm nhìn là xấu nhất, nếu xe di chuyển được thì nên đi xa hơn một chút, cách cửa hầm khoảng hơn 100m, nếu có khu vực đỗ xe khẩn cấp thì nên đỗ xe tại khu vực đỗ xe khẩn cấp. .

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ