0903773253

Lái xe đường dài tài xế cần kiểm tra ô tô những gì?

Trước khi đi du lịch hay lái xe đường dài tài xế cần chuẩn bị làm bài và kiểm tra xe để đối phó với tắc đường và tránh những tai nạn không đáng có. Trên thực tế, bạn có tiết kiệm được tiền hay không cũng chỉ là chuyện nhỏ, điều quan trọng nhất của những chuyến đi tự lái dài ngày chính là sự an toàn.

Lái xe đường dài cần mang theo những gì?

Kiểm tra xe kỹ càng trước khi đi

Vì an toàn là ưu tiên hàng đầu nên chúng ta phải ưu tiên kiểm tra an toàn phương tiện trước khi đi để sớm tìm ra các nguy cơ an toàn tiềm ẩn. Chúng tôi có thể tự mình hoàn thành các bước kiểm tra an toàn này. Nếu chúng tôi có thể tìm được một đối tác nhỏ để giúp đỡ thì điều đó còn tốt hơn nữa.

Kiểm tra xe kỹ càng trước khi đi đường dài

1. Kiểm tra các loại dầu trên xe

Nếu phát hiện thiếu một loại dầu nào đó thì phải bổ sung kịp thời. Cách đáng tin cậy nhất là bổ sung dầu đạt tiêu chuẩn theo khuyến nghị về dầu trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

2. Kiểm tra tình trạng của lốp và lốp dự phòng

Việc kiểm tra lốp xe chủ yếu bằng quan sát bằng mắt thường và dùng tay sờ vào bề mặt của lốp để xem có ẩn chứa nguy cơ gây nổ lốp hay không.

Sau khi kiểm tra bốn bánh xe, chúng ta không nên bỏ mặc chiếc lốp dự phòng nằm im lìm trong cốp mà phải kiểm tra thật kỹ.

3. Kiểm tra tình trạng phanh

Để kiểm tra phanh trước hết ta có thể xem độ dày của má phanh, nếu thấy đĩa phanh bị mòn nhiều và có dấu hiệu mòn thì phải thay má phanh càng sớm càng tốt.

Sau khi kiểm tra má phanh, chúng ta có thể cho xe lên đường và đạp vào chân phanh để xem phanh xe đã vào đúng vị trí hay quá mềm.

4. Kiểm tra các công cụ

Dụng cụ gắn trên xe là thứ mà “không biết bao giờ mới dùng được nhưng phải chuẩn bị”. Một số chủ xe thậm chí còn không biết các công cụ trên xe của họ trông như thế nào kể từ khi họ mua xe.

5. Kiểm tra hoạt động của gạt nước

Vai trò của cần gạt nước không cần kể chi tiết, chỉ cần trời mưa là bạn sẽ biết được cái hay của nó. Chúng ta phải kiểm tra kỹ cần gạt nước trước khi di chuyển để có thể yên tâm đi xe trong những ngày mưa gió.

6. Kiểm tra trạng thái của đèn

Khi kiểm tra đèn, nếu không tìm được người khác trợ giúp thì hãy chăm chỉ hơn, bật các loại đèn một lúc rồi xuống xe quan sát xem có đèn nào bị “mù” không.

Chuẩn bị những vật dụng khẩn cấp này khi nguy cấp

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra an toàn, chúng tôi phải chuẩn bị một số vật dụng có thể sử dụng trên đường. Những vật dụng này không nặng, không chiếm diện tích và thậm chí không dễ thấy, nhưng vào những thời điểm quan trọng nhất định, chúng có thể giúp chúng ta nhẹ nhõm hơn. Không có gì sai khi mang chúng.

Chuẩn bị những vật dụng khần cấp khi lái xe đường dài

1. Đủ tiền mặt, giấy chứng nhận khác nhau, và hồ sơ bảo hiểm

Trước khi khởi hành phải chuẩn bị đủ tiền mặt để có thể lo liệu tiêu dùng khi ra ngoại thành, mang theo các loại giấy tờ để kiểm tra.

2. Các loại thuốc cấp cứu và vật tư y tế

Khi ra ngoài, bạn sợ nhất là gặp phải những tình trạng không thoải mái, nhưng những tình trạng này rất khó tránh, vì vậy bạn chỉ có thể mang theo một số loại thuốc khẩn cấp để đề phòng.

3. Chuẩn bị đồ ăn khô và nước uống

Đường cao tốc không thu phí, tắc đường chắc chắn khó tránh khỏi. Không ai muốn đợi đói khi trên đường bị tắc đường, chúng ta cũng nên chuẩn bị sẵn một ít lương khô trên xe, khi kẹt xe nghiêm trọng thì chúng ta có lương khô và nước dự phòng để ăn lót dạ.

4. Đèn pin sáng

Đèn pin có ánh sáng mạnh là một công cụ rất thiết thực – nó có thể được sử dụng vào ban đêm để kiểm tra tình trạng của xe, nó cũng có thể được sử dụng vào ban đêm khi ở ngoài trời “tiện lợi”, và nó có thể được sử dụng để tự vệ trong trường hợp khẩn cấp!

5. Các công cụ tự vệ

Ngoài việc đề xuất thêm các loại khóa vô lăng thông thường, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn gậy bóng chày hoặc rìu quân sự này vì một lý do đơn giản: dễ dàng vuốt nó hơn trong các tình huống.

6. Sạc dự phòng

Khi xảy ra ùn tắc giao thông trong các kỳ nghỉ dài, nhiều người dựa vào điện thoại di động để giải quyết thời gian. Nếu bị chặn lâu ngày, điện thoại sẽ rất dễ bị hết nguồn. Mặc dù nhiều ô tô có ổ cắm USB và ổ cắm điện trên ô tô nhưng những ổ cắm này sẽ trở nên không đủ khi có nhiều người trên xe. Do đó, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách chuẩn bị một cục sạc dự phòng.

7. Thiết bị định vị

Khi di chuyển bằng ô tô nhất thiết phải có thiết bị định vị dẫn đường cho bạn. Trong trường hợp tắc đường trên đường cao tốc và cần đi đường vòng, điều hướng có thể giúp bạn đến đích sớm nhất có thể.

8. Máy ghi âm lái xe

Máy ghi âm lái xe cũng là một thiết bị rất hữu ích, có thể dùng trong các vụ tai nạn giao thông để hỗ trợ xác định trách nhiệm, trong những việc khó như “đụng đồ sứ”, nó cũng có thể giúp chủ xe chứng minh mình. dọn dẹp. Vì vậy, trước khi đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt một bộ ghi hình lái xe trên ô tô của mình.

9. Các hạng mục khẩn cấp khác

“Con người có ba việc khẩn cấp” là bản chất của con người, thông thường chúng tôi lái xe tốc độ cao, nhưng cũng phải đến khu vực nghỉ ngơi để giải quyết. Nhưng trong dịp nghỉ lễ, lưu lượng xe trên đường cao tốc tăng lên đáng kể, khi gặp cảnh tắc đường, không phải lúc nào bạn cũng phải lén lút giải quyết bên lề đường đúng không?

Tóm lại: Không phải cứ nghỉ lễ là chúng ta cần chuẩn bị trước, mà mỗi khi di chuyển bằng ô tô chúng ta nên dành thời gian làm những việc tương tự. Việc kiểm tra xe trước khi đi không chỉ là bảo dưỡng xe mà còn là đảm bảo cho sự an toàn của chính bản thân.

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ