0903773253

Giá trị vô hình mà xe hơi mang lại

Banxetoyota, 11/09/2021

Không chỉ dùng sắt thép bảo vệ xương thịt, sở hữu xe hơi cá nhân có thể giúp bạn có những phút giây hạnh phúc.

Tôi vừa đọc những suy tư của một bạn đưa ra tư vấn “Nên mua xe hơi để đi chơi?“. Về việc bạn có nên mua xe hơi, khi mà bạn đã có điều kiện về kinh tế để mua và nuôi xe, nhưng lại không thấy có nhu cầu sử dụng xe hơi thường xuyên, sau đây tôi sẽ đưa ra đề xuất để bạn và các độc giả đang ở trong “hoàn cảnh khó khăn” tương tự, tìm giải pháp để ra quyết định hữu ích. Bạn có thể và cần tự đưa ra câu trả lời cho vấn đề của mình thông qua việc xem xét hai khía cạnh sau đây:

Khía cạnh kinh tế: nghe qua “khẩu khí”, có vẻ như bạn chắc chắn đủ khả năng tài chính để mua và nuôi xe. Cho qua.

Khía cạnh phi kinh tế, bỏ qua vấn đề say xe taxi của vợ bạn, chứng tật đó nhiều khả năng sẽ tự hết khi chị ấy ngồi, hay tự tay cầm lái, chiếc xe của gia đình. Ta cũng tạm cho qua vấn đề an toàn, vì cho tới nay bạn vẫn chưa cho là quan trọng khi ngồi xe hơi tức là dùng sắt, thép bao bọc cho thịt, xương khi tham gia lưu thông trên đường. Tuy nhiên, tôi cũng đề nghị bạn xem xét, thay đổi quan điểm về vấn đề này. Hiệp hội bác sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình và/hoặc Nội/Ngoại thần kinh sẽ rất buồn khi sẽ bớt đi một “thân chủ” tiềm năng là bạn, khi bạn thay đổi quan điểm đấy.

Bạn chỉ than phiền là khi đi có dịp đi cả gia đình, thì phải đi những hai chiếc xe máy. Giải pháp cho điều này và cho tất cả những vấn đề đã được bàn ở trên, thì bạn cũng thấy rồi – Một chiếc xe hơi do mình sở hữu.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất, có lẽ là bạn phải xem xét xem liệu có nên, hay cần phải, thay đổi lối sống hiện tại hay không? Gia đình bạn có nên di chuyển nhiều hơn về hướng gần với thiên nhiên, tự tạo ra nhu cầu sử dụng xe riêng nhiều hơn bằng những chuyến đi dã ngoại mỗi khi cảm thấy có hứng thú, để giảm áp lực trong đời sống, hay để hưởng thụ nhiều hơn, xứng đáng hơn, những thành quả lao động của chính mình, hay không?

Đã bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ hoàn toàn có khả năng ra quyết định chớp nhoáng, mỗi khi thấy trước là có thể rảnh rỗi vài ngày, về việc cả gia đình sẽ có một chuyến đi du lịch riêng bằng chiếc xe của nhà mình chưa.

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc chất đầy khoang sau của xe (sedan hay SUV) nhưng thực phẩm, đồ uống và thiết bị cắm trại, để lái xe đưa cả gia đình bạn tới một bãi biển nào đó, mua hải sản tại chỗ, rồi nướng bằng cái bếp lò than củi mang theo xe, rồi chiêu với bia ướp lạnh hay rượu mạnh ngay trên bờ biển chưa.

Đã khi nào bạn nghĩ sẽ tìm kiếm trên mạng kiếm một căn hộ Airbnb ở Nha Trang, Phan Thiết, để lái xe theo đường ven biển tới đó nghỉ ngơi vài ngày, nấu nướng theo sở thích tại căn hộ thuê đó bằng thực phẩm tươi sống… rồi lại từ đó đi tiếp lên Đà Lạt, hay Tây Nguyên bằng những con đường đèo, núi đẹp mê hồn chưa.

Có bao giờ bạn bạn tưởng tượng cảnh bạn và cả gia đình cùng nhau trên chiếc xe của mình rong ruổi trên mọi nẻo đường của đất nước (và cả ở nước ngoài) một cách đầy hứng thú, vừa đi vừa nghe những bản nhạc mà mình, hay cả gia đình mình, yêu thích; hoặc hạ hết cửa kính xuống để không khí trong lành của miền biển hay vùng rừng núi thấm sâu vào từng mạch máu hay thớ thịt của mình chưa.

Có bao giờ bạn nghiền ngẫm chân lý, vấn đề không phải là lái chiếc xe của mình đi đâu, mà là những người đồng hành trên xe với mình để đi tới đó là ai, hay chưa? Hạnh phúc quá đơn sơ, nhỉ.

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ