0903773253

Có nên tự rửa khoang động cơ ô tô?

Thứ ba, 29/11/2022

Nhiều gara ô tô chào mời dịch vụ rửa khoang máy ô tô nhưng khách hàng chưa rõ tác dụng của dịch vụ này và bao nhiêu lâu cần thực hiện một lần?

Hỏi:

Tôi thấy nhiều gara ô tô chào mời dịch vụ rửa khoang máy ô tô, xin được hỏi tác dụng của dịch vụ này và bao nhiêu lâu cần thực hiện một lần?

Đào Chí Thiện (Cầu Giấy, Hà Nội)

có nên tự rửa khoang động cơ ô tô?

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc Trung tâm sửa chữa ô tô HZ Auto (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Trong quá trình sử dụng, động cơ quay dẫn động xe chạy tiến lùi gây bụi bám đầy khoang máy. Nếu để lâu dài có thể dẫn tới giải nhiệt động cơ kém, làm giảm tuổi thọ các chi tiết cao su, nhựa, phíp, đồ điện và điện tử… Một số trường hợp còn có côn trùng làm tổ hoặc chết ở khu vực dàn nóng điều hòa, két nước.

Vì vậy việc vệ sinh khoang máy là cần thiết để làm tăng tuổi thọ các chi tiết trong khoang động cơ, giúp động cơ giải nhiệt tốt hơn và phòng tránh chuột, bọ.

Mức giá hiện tại khoảng 600.000 đồng với ô tô 4 chỗ, 800.000 đồng với xe 7 chỗ hoặc bán tải. Thời gian vệ sinh khoảng 2 tiếng và nên thực hiện 1 lần/năm, mỗi 6 tháng bảo dưỡng lại một lần.

Khi rửa cần chú ý tới các vị trí phải tránh nước như giắc điện, hộp đen, bugi, ắc quy. Không nên tự rửa khoang máy tại nhà nếu không có hiểu biết, kinh nghiệm và các dụng cụ cần thiết như dung dịch vệ sinh, thiết bị xì hơi để thổi nước…

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
So sánh
0

BÁO GIÁ GỒM CÓ

  • Báo Giá GIẢM TIỀN MẶT Tối Đa
  • Tặng Gói PHỤ KIỆN Chính Hãng
  • Phương Án TRẢ GÓP Hàng Tháng
  • Ảnh Xe THỰC TẾ

* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Địa chỉ